HomeFont Hoài Cổ

Font Hoài Cổ

      Dự án Việt hóa font Hoài cổ của mình đã trải qua khoảng thời gian khá dài trước khi phát hành bản chính thức. Ban đầu mình có gặp chút khó khăn trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về các biển hiệu, sách, báo xưa… đặc biệt là cách vẽ dấu đặc trưng. Tiếp theo, quá trình tìm các font tương đồng và phù hợp cũng mất nhiều thời gian, trong quá trình Việt hóa mình nhiều lần sửa đi sửa lại, có khi việt hóa xong một font lại thấy không hợp nên bỏ đi. Kế tiếp là bước thiết kế bộ ảnh demo để các bạn dễ dàng hình dung ứng dụng của font. Do mình không chuyên về thiết kế nên lại phải loay hoay mất hơn cả tuần lễ mới tàm tạm được phần nào, mong các bạn chuyên ngành bỏ qua những sơ sót và đừng cười chê 😂. Cuối cùng, mình cũng có nhặt nhạnh được một số tư liệu thiết kế trong quá trình làm việc với bộ font này, nên lưu lại và tặng kèm theo bộ font, hi vọng nó là một món quà nhỏ có ích dành cho những bạn mới bước vào công việc thiết kế đồ họa.

      Một lần nữa, cảm ơn tất cả những bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ đến STYLEno.1 Fonts trong thời gian qua. Hi vọng STYLEno.1 Fonts sẽ là một trong những lựa chọn font Việt hóa mỗi khi bạn thiết kế! 😘

      Tips:
Các font caps (chỉ có in hoa) đôi khi có 2 cách xếp dấu khác nhau, hãy bật/tắt Caps Lock khi gõ để thấy khác biệt.
Một số font trong bộ này được Việt hóa từ font miễn phí, phần lớn là font trả phí, vì vậy bạn nên tìm mua font gốc trước khi sử dụng.

     

*Một số các mẫu hình demo được thiết kế lại dựa trên các biển hiệu và tài liệu có thật. STYLEno.1 Fonts dành sự trân trọng và cảm ơn đặc biệt đối với các cô bác anh chị đã có những ý tưởng, thiết kế để lại dấu ấn và truyền cảm hứng cho đến tận ngày nay. Cảm ơn Lê Tuấn Anh, bộ font có tham khảo sử dụng một số font mà anh đã chia sẻ để Việt hóa.

👉MUA BỘ FONT TẠI ĐÂY👈